CÁCH CHẾ BIẾN

Cách chế biến mực khô xào hành tây cực ngon

Mực khô là món quà quý từ biển được mọi người yêu thích và luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi mua hải sản khô. Mực khô xào hành tây là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn chế biến mực khô thành những món ăn khác nhau.

Cách chế biến mực khô xào hành tây rất đơn giản ngay từ trong tên gọi. Nào cùng vào bếp trổ tài thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực khô
  • Hành tây
  • Rươu
  • Tiêu, gừng, hành khô, hạt nêm, mắm muối…

Sơ chế nguyên liệu

– Mực tách mai ở dọc sống lưng rồi ngâm nước âm cho thịt mềm ra.

– Gừng rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước để riêng. Sau đó lấy mực vừa ngâm ra rửa sạch bằng nước gừng và rượu để tẩy hết mùi tanh từ mực. Khi đã rửa sạch mực thì thái mực ra thành từng miếng nhỏ dọc theo thân.

– Hành tây rửa sạch và thái dọc theo thân thành từng sợi.

Cách làm mực khô xào hành tây

Cách làm mực khô xào hành tây

– Hành khô bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ.

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng thì đặt chảo lên bếp cho dầu vào. Khi dầu sôi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho mực đã thái nhỏ vào đảo đều tay cho đến khi mực xoăn lại thì cho ít hạt nêm vào đảo đều cho mực thấm gia vị.

Sau đó cho hành tây vào đảo cùng mực và nêm gia vị cho vừa miệng trước khi bắt ra và trình bày lên đĩa. Chú ý khi cho hành tây vào thì đảo đều và cho gia vị chỉ tầm 1p rồi bắt ra tránh để hành tây nhũn. Hành hết hăng nhưng phải giữ được độ giòn mới là thành công.

Món mực khô xào hành tây ngon nhất khi sử dụng lúc nóng. Nếu muốn ăn cay thì rắc thêm ít tiêu lên và thưởng thức. Mực dai dai, ngọt ngọt kết hợp với độ giòn giòn của hành tây hòa quyện với các gia vị khác tạo lên hương vị tuyệt vời cho món ăn.

About the author

Ẩm Thực

Leave a Comment