CÁCH CHẾ BIẾN

Cách chế biến mực một nắng nướng muỗi ớt thơm ngon đậm đà

Mực một nắng là dạng đặc biệt nhất của mực khô khi mực đã làm sạch xong chỉ được phơi một nắng duy nhất. Mực một nắng chỉ khô ở bên ngoài bên trong vẫn còn ẩm nên phải bảo quản trong tủ lạnh như mực tươi. Không chỉ đặc biệt ở tên gọi mà những cách chế biến mực một nắng còn rất hấp dẫn. Mực một nắng chỉ ngon nhất khi được nướng trên bếp than, trong đó đặc biệt nhất là cách chế biến món mực khô một nắng nướng muối ớt dai dai, mềm mềm, đậm đà lại rất phù hợp trong bữa cơm gia đình.

Hình ảnh mực một nắng

Hình ảnh mực một nắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mực một nắng số lượng đủ ăn ( khoảng 500gr)
  • Hành tím, tỏi, ớt tươi
  • Sả, chanh, hành lá, cà rốt
  • Ngũ vị hương, đường, mắm, màu điều, tương ớt

Cách chế biến mực một nắng

Đầu tiên cho mực vào chần sơ qua trong nước sôi sau đó vớt ra để ráo nước và dùng dao rạch những đường chéo nhau trên thân mực.

Sả, ớt, hành tím rửa sạch xay nhuyễn. Sau đó trộn hỗn hợp gia vị gồm 1/3 muỗng ngũ vị hương + 2 muỗng tương ớt + tỏi với hỗn hợp sả, ớt, hành tím xay nhuyễn + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng bột ngọt + 1 muỗng dầu dừa.

Khi đã trộn hỗn hợp xong thì kẹp mực vừa chần vào vỉ nướng. Sau đó nướng mực bằng bếp than củi để đảm bảo hương vị mực nướng chuẩn nhất. Khi nướng lật đều tay để mực chín đều không bị cháy.

Cách chế biến mực một nắng nướng muối ớt thơm ngon

Cách chế biến mực một nắng nướng muối ớt thơm ngon

Khi mực vừa chín tới thì quyết một lớp hỗn hợp gia vị vừa trộn ở trên lên bề mặt mực. Vừa quết vừa nướng cho tới khi mực chín hẳn là được.

Chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món mực một nắng nướng muối ớt thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Tiếp theo chỉ cần bày mực ra đĩa và cắt nhỏ thành từng miếng là có thể sử dụng được rồi.

About the author

Ẩm Thực

3 Comments

Leave a Comment