CÁCH CHẾ BIẾN

Mực khô rim nước mắm – Cách làm mực khô rim nước mắm

Mực khô là món ăn ngon không chỉ được cánh mày râu ưa nhậu yêu thích mà các chỉ em cũng bị cuốn hút bởi những món ăn ngon được chế biến từ mực khô trong đó có món mực khô rim nước mắm.

Mực khô rim nước mắm hay còn gọi là mực khô rim mặn ngọt là một món ăn rất đặc trưng, đơn giản và dễ chế biến ngay tai nhà với những nguyên liệu hết sức quen thuộc với các bà nội trợ hàng ngày. Cùng vào bếp trổ tài với công thức chế biến mực khô rim nước mắm thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mực khô cỡ vừa 2 con
  • Tỏi
  • Đường
  • nước mắm ngon
    Nguyên liệu chế biến mực khô rim nước mắm

    Nguyên liệu chế biến mực khô rim nước mắm

Cách làm mực khô rim nước mắm

– Đầu tiên ta nướng mực khô trên bếp cho chín rồi dùng búa cao su hoặc chày đập cho mực mềm và bong lớp phấn trắng ra. Sau đó ta xé thành sợi nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ, sau đó phi cho tỏi thơm lên.

– Sau đó cho mực khô xé nhỏ bên trên vào đảo đều. Tiếp đến cho thêm đường, nước mắm, và một chút nước lọc vào đảo đều và đun trên lửa nhỏ cho mực thấm đều các gia vị. Khi hỗn hợp khô trên chảo, đường keo lại bám quanh từng sợi mực là đã thành công món ăn này.

– Chỉ vài bước đơn giản như thế này chúng ta đã chế biến xong món mực khô rim nước mắm thơm ngon. Với những sợi mực dai giòn, san chắc khi ăn có vị ngọt của mực hòa quyện với vị mằn mặn của nước mắm được

Cách làm mực khô rim nước mắm thơm ngon

Cách làm mực khô rim nước mắm thơm ngon

Với những người tinh ý thì công đoạn đầu tiên khi chế biến món ăn này chính là các thực hiện món mực nướng. Đúng như thế món ăn này là một sự cải biên mới của món mực nướng để thưởng thức những hương vị mới thơm ngon của sự sáng tạo.

About the author

Ẩm Thực

Leave a Comment