CÁCH CHẾ BIẾN

Mực khô xào măng hương vị hòa quyện giữa rừng và biển

Mực khô xào măng tươi là món ăn tuyệt vời với vị thơm ngọt của mực khô kết hợp với sự giòn giòn của măng tươi. Sự hòa quyện của 2 nguyên liệu mực khô từ biển và măng tươi từ rừng núi làm nên nét đặc biệt của món ăn này. Không cầu kì, phức tạp với những nguyên liệu quen thuộc tạo nên một món ăn ngon trong bữa cơm đầm ấm của gia đình bạn.

Nguyên liệu

  • Mực khô 250gr ( khoảng 2 con)
  • Măng tươi 500gr
  • Hành lá, tỏi khô, rau thơm
  • Bột nêm, muối, tiêu, dầu ăn…

Cách làm mực khô xào măng

– Mực khô bóc bỏ phần mai cứng ở dọc phần lưng và ngâm nước ấm cho mềm ra. Sau đó vớt ra rửa sạch và thái chỉ dọc theo phần thân mực.

– Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch và thái chỉ dọc thân với kích thước tương đương khi thái mực ( nếu làm măng khô thì ngâm nước rồi luộc qua 1 lần nước sôi sau đó xé nhỏ dọc theo thân măng tương tự như thái chỉ)

cách chế biến món mực khô xào măng thơm ngon

Cách chế biến món mực khô xào măng thơm ngon

– Hành với rau thơm rửa sạch cắt khúc để riêng, tỏi bóc vở rửa sạch và đập dập.

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì bắt tay vào việc xào món ăn. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi dầu sôi thì cho tỏi vào phi lên cho thơm.

Cho mực khô thái chỉ vào đảo đều cho đến khi mực săn lại thì cho măng vào đảo chung với mực.

Nêm gia vị cho vừa ăn đợi cho đến khi măng chín thì cho hành lá vào rau thơm vào đảo đều 1 lượt rồi cho ra đĩa và rắc lên ít hạt tiêu làm tăng thêm hương vị của món ăn.

Với những công đoạn chế biến đơn giản đã có thể hoàn thành xong món mực khô xào măng thơm ngon dùng cho bữa cơm với gia đình.

About the author

Ẩm Thực

Leave a Comment