CÁCH CHẾ BIẾN

Tổng hợp những cách chế biến mực khô ngon tuyệt tại nhà

Mực khô hay còn gọi là khô mực là món hải sản khô đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, được chế biến từ nguyên liệu là những con cá mực tươi vừa đánh bắt bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Khi nhắc đến mực khô hầu như tất cả mọi người đều nghĩ tới món mực khô nướng đầu tiên, và cũng có không ít người chỉ biết tới mực khô nướng khi được hỏi các cách chế biến mực khô như thế nào? Nhưng thật ra mực khô có rất nhiều cách chế biến thơm ngon và mới lạ.

Sau đây chúng ta cùng điểm qua những cách chế biến mực khô ngon, hấp dẫn mọi người mà lại đơn giản ngay tại nhà nhé.

Cách chế biến mực khô nướng

Đứng đầu trong danh sách những món ăn ngon được chế biến từ mực khô không thể không nhắc đến là món mực khô nướng, món ăn quá quen thuộc với mọi người từ bắc vào nam và đặc biệt là dân nhậu. Mực khô nướng xé nhỏ chấm tương ớt ăn dai dai, cay cay, đặc biệt là càng nhai càng ngọt và không bị bở mang đến cho người ăn một cảm giác thích thú khó tả chỉ muốn nhai mãi không ngừng.

Cùng tham khảo các cách nướng mực khô ngon nhất và những điều cần chú ý khi nướng mực của các chuyên gia dân dã nhé.

Mực khô nướng ngon

Mực khô nướng ngon

Cách chế biến mực khô xào

Tiếp đến là những cách chế biến mực khô xào, với đa dang các nguyên liệu hóa hợp với mực khô tạo nên những món ăn với đủ các loại màu sắc và hương vị chua, cay, mặn, ngọt,..khó có thể cưỡng lại.

Cách chế biến mực khô rim

Mực khô rim cũng là những món ăn rất đặc trưng và chiếm được nhiều thiện cảm của mọi người khi đã thưởng thức nó. Điểm đặc trưng của món mực khô rim là nguyên liệu chính vẫn là mực khô được hòa trộn với các gia vị đặc trưng của từng vùng miền, từng khẩu vị của mọi người để chế biến. Với hương vị ngọt sẵn có của mực khô hòa quyện với hương vị của các gia vị làm tăng thêm mùi vị nơi đầu lưỡi khi thưởng thức từng miếng mực rim thơm ngon hấp dẫn. Chúng ta cùng điểm qua những công thức chế biến mực khô rim ở dưới đây để nấu những món ngon nhất cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Trên đây là toàn bộ những công thức chế biến món mực khô mà monankho đã liệt kê ra, hi vọng bạn có thể lựa chọn được cho gia đình mình những món ăn ngon nhất để thưởng thức nhé.

Cùng tham khảo các công thức nấu những món ăn thơm ngon khác ở đây.

 

About the author

Ẩm Thực

24 Comments

Leave a Comment