ĐỒ KHÔ ĂN VẶT

Siêu lòng với thịt bò khô hà nội những ngày đầu đông

Thịt bò khô Hà Nội là món ăn vặt được mọi người yêu thích, đặc biệt Hà Nội có những nơi làm thịt bò khô rất ngon, uy tín và chất lượng với giá cả phải chăng chắc chắn làm vừa lòng thực khách

Hà Nội nổi tiếng với 36 phố phường, đặc biệt ngay từ tên gọi của các con phố đó đều được bắt đầu bởi chữ “Hàng”. Tên từng con phố được đặt theo mặt hàng chính mà người dân buôn bán ở đây. Như Hàng Bạc là phố chuyên bán đồ trang sức, Hàng Đào chuyên bán tơ lụa, Hàng Mã thì chuyên bán vàng mã và các nguyên liệu làm đồ thủ công…Ngày nay nhiều con phố ở hà nội còn kinh doanh các mặt hàng khác phù hợp với nhu cầu, thị hiếu mới của người dân. Nhiều khi các mặt hàng mới không hề liên quan, khác hẳn với tên phố ban đầu.

Ở Hà Nội khi nhắc đến những địa chỉ ăn uống thì hầu như đều tập trung ở khu phố cổ. Thịt bò khô cũng không phải là một ngoại lệ. Khi được hỏi thịt bò khô ở đâu ngon nhất Hà Nội thì hầu hết những câu trả lời đều là thịt bò khô ở phố Hàng Giấy.

Kỳ lạ thay con phố Hàng Giấy lại nổi tiếng với món thịt bò khô chả liên quan gì đến nghề làm giấy cả. Không ai biết rằng thịt bò khô du nhập vào khu phố này từ bao giờ, cũng như ai là người đã khai sinh ra món thịt bò khô ở đây. Nhưng bây giờ thịt bò khô Hàng Giấy đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng đối với những người yêu thích món thịt bò khô.

Thịt bò khô miếng Hà Nội

Thịt bò khô miếng Hà Nội

Tuy không được nổi tiếng về món thịt bò khô như ở Hàng Giấy nhưng thịt bò khô ở Hàng Bông cũng không hề kém cạnh về hương vị. Được mệnh danh là con phố trung tâm của trung tâm với nhiều món rán và nướng nhất ở Hà Nội. Với không khí se lạnh ở Hà Nội sẽ thật tuyệt vời khi được ngồi quây quần quành bếp và thưởng thức các món rán và nướng nóng hổi. Nhưng sẽ thật là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến thịt bò khô Hàng Bông với các bạn. Thịt bò khô Hàng Bông là món lai rai ngon khó cưỡng và cực kỳ phù hợp để làm quà tặng mang chút hương vị Hà Nội.

Thịt bò khô Hà Nội ngon nhất chính là ở hai con phố này, vẫn với công thức truyền thống để giữ được hương vị đậm đà của thịt bò. Tại đây thịt bò khô hiện có 4 loại chính gồm thịt bò khô miếng, thịt bò khô sợi, thịt bò khô viên, và thịt bò khô không cay với giá trung bình từ 580.000 đến 700.000đ 1kg.

Thịt bò khô miếng Hà Nội

Thịt bò khô miếng là loại làm kỳ công nhất, do phải làm từng miếng to lên quá trình sấy khô sẽ lâu hơn những loại thịt bò kia. Công đoạn đầu của việc làm thịt bò khô chính là làm thịt bò khô miếng. Trước khi bắt đầu công đoạn sấy khô thì thịt bò có thể xé nhỏ làm thịt bò khô sợi hoặc cắt thành từng viên để làm thịt bò khô viên. Hiên nay để phục vụ cho trẻ em, các mẹ đang bầu, hoặc những người không ăn được cay nên có thêm loại thịt bò miếng không cay. Bò khô miếng hiện nay có giá 600.000đ/1kg

Thịt bò khô sợi Hà Nội

Là loại thịt bò khô truyền thống phổ biến nhất với mọi người. Thịt được xé sẵn thành những sợi đều nhau, vừa ăn rất tiện lợi. Hiện nay thịt bò khô sợi có giá 650.000đ/1kg

Thịt bò khô viên Hà Nội

Thịt bò khô viên Hà Nội

Thịt bò khô viên Hà Nội

Là món thịt bò khô biến tấu mới được ra mắt gần đây. Vẫn công thức và cách làm theo cách truyền thống khi chế biến, trước khi sấy khô thì miếng thịt bò khô được cắt thành từng khối hình lập phương.

Thịt bò khô hà Nội nổi tiếng thơm ngon với những hương vị truyền thống được giữ nguyên dù hình dáng có được cải biên nhìn đẹp mắt. Thịt bò khô ăn dai dai, ngot, đậm đà hương vị chứ không bị bở trong miệng. Thời tiết bắt đầu se lạnh càng làm tăng thêm độ ngon cũng như sự phù hợp với món thịt bò khô nức tiếng này.

Giờ đây muốn thưởng thức thịt bò khô ngon ở Hà Nội bạn chỉ cần gọi điên đặt hàng là được chứ không nhất thiết phải ra tận cửa hàng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn các cách làm thịt bò khô tại nhà thơm ngon đúng vị gia truyền để trổ tài nấu nướng chiêu đãi gia đình món ăn tuyệt vời này do chính tay bạn nấu.

About the author

Ẩm Thực

1 Comment

Leave a Comment