ĐỒ KHÔ ĂN VẶT

Thịt bò khô thơm ngon hút khách dù có giá lên tới gần 1 triệu đồng/kg

Thịt bò khô là món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng từ người lớn đến trẻ nhỏ, tuy có giá lên đến gần 1 triệu đồng/kg nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn

Những ngày mùa đông đang mấp mé ghé thăm với tiết trơi dần se lạnh, đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời khi sử dụng món thịt bò khô nổi tiếng. Thịt bò khô là món ăn vặt rất đặc trưng và quen thuộc với mọi người, với dộ dai dai, ngọt ngọt của thịt bò kết hợp với hương vị của các gia vị tẩm ướp rất dễ gây “nghiện” với người sử dụng lần đầu.

Cách làm thịt bò khô

Thịt bò khô được chế biến từ những miếng thịt bò tươi ngon đảm bảo chất lượng. Với nguyên liệu thịt bò phải lựa chọn loại bắp bò săn chắc được thái mỏng thành từng miếng và tẩm ướp các gia vị sau đó được mang sấy khô.

Để làm 1 kg thịt bò khô cần 3 đến 4 kg thịt bò tươi, với giá 1kg thịt bò tươi ngon chất lượng trên thị trường đã có giá hơn 200.000 đồng/kg. Nên 1 kg thịt bò khô là giá chuẩn lên đến gần 1 triệu đồng là hoàn toàn chính xác.

Thịt bò khô ngon

Thịt bò khô ngon

Những điều cần chú ý khi mua thịt bò khô

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thịt bò khô giá rẻ với giá chỉ từ 100.000 đến 200.000 đồng/kg. Rẻ hơn rất nhiều loại thịt bò chuẩn vừa nhắc đến bên trên, thậm chí một kg thịt bò khô này còn có giá rẻ hơn 1kg thịt bắp bò tươi, thật là một điều vô lý. Qua tìm hiểu mới biết được thịt bò khô có giá rẻ thế là do sử dụng thịt lợn làm nguyên liệu để chế biến, rất khó phân biệt được sản phẩm bằng mắt thường.

Không những thế trên tivi VTV có phát trương trình đột nhập các cơ sở chế biến thịt bò khô thì còn phát hiện ra thịt bò khô giá rẻ được làm từ phổi và gan heo. Sau khi mua về những nguyên liệu này được luộc với thuốc tẩy để làm mất đi những mùi hôi tanh khó chịu. Tiếp theo chúng được nhúng vào những chiếc nồi dơ bẩn chứa hương liệu tạo màu và tạo mùi thơm để giữ được lâu.

“Do vậy, tôi không bao giờ dám ăn thịt bò khô giá rẻ. Không sắn dây thì lợn sề, mà có khi lại là lơn chết, giờ lại là phổi gan… Gia đình tôi rất thích thịt bò khô, nên tôi thường đặt mua của các chị bạn quen tự làm bò khô trên facebook. Tuy giá có hợi cao nhưng đó mợi thực sự là thịt bò, khi ăn cũng yên tâm”, chị My, kế toán ở Hà Nội chia sẻ.

Mọi người nên chú ý và cảnh giác mỗi khi lựa chọn mua thịt bò khô. Tuyệt đối không lựa chọn sản phẩm thịt bò khô giá rẻ trên thịt trường để sử dụng vì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe nếu sử dụng các loại thịt bò khô giả kém chất lượng như thế.

thịt bò khô sợi ngon hấp dẫn

Thịt bò khô sợi ngon hấp dẫn

Giá thịt bò khô đóng gói

Với nhiều người sành ăn họ thường đến các địa điểm uy tín, quen thuộc hoặc chọn mua từ người thân quen tự làm để lựa chọn mua. Tuy giá lên đến 800.000 đến 900.000 đồng/kg nhưng bù lại được thịt bò khô ngon đúng chuẩn chất lượng . Hiện tại thịt bò khô ở Hà Nội phổ biến với đơn giá khá cao như bò xé sợi có giá 80.000đ/túi/lạng; Bò bắp hoa 90.000đ/túi/lạng; Bò viên 85.000đ/túi/lạng; Bò thăn miếng 80.000đ/túi/lạng.

Vào những ngày se lạnh, ngồi nhâm nhi thưởng thức thịt bò khô vắt chanh với người thân, bạn bè thì không còn gì tuyệt vời hơn thế. Đặc biệt vào những ngày lễ tết lựa chọn thịt bò khô để làm quà tặng sẽ là một điều rất tuyệt vời.

About the author

Ẩm Thực

3 Comments

Leave a Comment